Cách Trộn Cà Phê Theo Tỷ Lệ Vàng Thơm Ngon
Cách trộn cà phê ngon là bí quyết “gia truyền” của những quán cà phê đông khách, biết được tỷ lệ pha trộn cafe đúng cách sẽ cho ra những tách cà phê thơm ngon đậm đà. Trên thực tế, Phương Thị thấy có rất ít người sử dụng cà phê nguyên chất, thay vào đó những loại cà phê được pha trộn đúng gu được yêu thích hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu về những công thức làm cà phê theo tỷ lệ vàng nhé.
Xem thêm: https://phuongthi.com.vn/cach-tron-ca-phe-theo-ty-le
Tại sao phải trộn cà phê?
Cà phê từ lâu không chỉ là thức uống quen thuộc đối với riêng người Việt mà nó còn là cả một nền văn hoá, đi liền với sự phát triển của đất nước. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà phê, từ bình dân đến cao cấp nhưng thường, chúng ta chỉ có 1 hương vị cà phê yêu thích nhất.
Vì thế, nếu chúng ta biết cách pha trộn, kết hợp những nguyên liệu lại với nhau theo một công thức nhất định thì sẽ tạo ra được một hương vị mới lạ, thơm ngon và hợp “gu” nhất.
Cách trộn cà phê ngon hấp dẫn nhất hiện nay
Công thức cafe ngon trộn theo tỉ lệ vàng
Có 3 công thức để trộn cà phê ngon nhất theo một tỷ lệ vàng. Đó là:
Công thức 1: 80% Robusta – 20% Arabica
Công thức 2: 70% Robusta – 30% Arabica
Công thức 3: 60% Robusta – 40% Arabica
Nếu chọn công thức 1, tách cà phê của bạn pha ra sẽ mang hương vị truyền thống, đậm đà hơn do chứa đến 80% hàm lượng Robusta.
Nếu chọn công thức 2 và 3 thì hàm lượng Robusta trong cà phê đã được giảm bớt đi, thay vào đó là hàm lượng Arabica tăng nhẹ. Những tách cà phê được trộn theo phong cách này sẽ có vị thơm nồng và nhẹ.
Tuy nhiên, khi trộn theo công thức này bạn cần phải chú ý kỹ lượng Arabica. Nếu cho nhiều quá thì sẽ làm cho cà phê có vị chua. Bạn cũng có thể bổ sung hương liệu tạo mùi cà phê thơm ngon hơn.
Cách làm cafe trộn theo tỷ lệ chung
Ngoài cách pha trộn theo tỷ lệ chuẩn thì cách trộn cafe theo tỷ lệ chung cũng được nhiều người lựa chọn, áp dụng để có một tách cà phê ngon.
Cà phê Charm Espresso
Tỉ lệ của cách trộn bột cà phê Charm Espresso này là 80% Arabica và 20% Robusta, khi rang cà phê chỉ cần đợi cà phê đến màu nâu là đủ. Hương vị của thức uống này sẽ có vị chua ngọt ngào đặc trưng của Arabica xen lẫn cùng chút đắng của Robusta. Những cửa hàng cà phê pha máy thường sẽ áp dụng các trộn này.
Cafe Passion Blend
Hương vị của đam mê – Đây là tên mà Phương Thị thường gọi loại cà phê trộn từ 70% Robusta và 30% Arabica. Sản phẩm cà phê này sẽ có vị mạnh mẽ, đậm đà nên chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định.
Nếu chọn cách trộn này và muốn hạn chế nhược điểm của sản phẩm, bạn chỉ cần canh thời gian rang cà phê chuyển qua nâu là được. Điều này sẽ khiến cho vị được cân bằng, có đắng, có chua và phần hậu vị khó loại này có thể thay thế được.
Nhiều người thường sử dụng Cafe Passion Blend kết hợp với sữa để tạo thành Latte hay Capuchino. Cách phối trộn này thường được dùng cho những quán cà phê pha máy.
Còn nữa
Nhận xét
Đăng nhận xét