Tổng hợp những cách tạo mùi cho cà phê thơm ngon hiện nay
Cách tạo mùi thơm cho cà phê với những hương liệu đơn giản bạn đã biết chưa? Hãy cùng Phương Thị đi tìm hiểu về cách tẩm cà phê và hương liệu để cho ra những tách cà phê nguyên chất, thơm ngon chất lượng nhé. Những cách làm này sẽ giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm những hương vị cà phê khác biệt mỗi ngày mà không cần bỏ ra quá nhiều tiền.
Tẩm cà phê là gì?
Mỗi nhãn hiệu cà phê trên thị trường sẽ có cách tẩm cà phê khác nhau. Để tạo ra được một mẻ cà phê thành công, có hương vị như mong muốn, thì phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Nguyên liệu đầu vào, kỹ thuật của người rang, cách bảo quản và bao gồm cả công đoạn tẩm cà phê
Tẩm cà phê không còn là việc quá xa lạ đối với người Việt Nam. Các hương liệu thường được dùng để tẩm cà phê là đường, muối, bơ thực vật, rượu,…Những nguyên liệu này góp phần tạo mùi, tạo ra hương vị đậm đà cho tách cà phê.
Với khả năng sáng tạo không ngừng nghỉ của con người, ngày càng có nhiều công thức tẩm cà phê ra đời. Mỗi một cơ sở sẽ có cách làm riêng, nhờ vào hương vị riêng để làm ra sản phẩm tốt nhất để thu hút khách hàng.
Top 9+ cách tạo mùi thơm cho cà phê đơn giản nhất
Cách tẩm cà phê thơm ngon bằng lá quế
Dùng quế là cách tạo mùi thơm cho cho cà phê đơn giản nhưng lại rất hiệu nghiệm. Quế là một loại thảo dược có hương thơm dễ chịu ngoài ra nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, giảm được đường trong máu và lượng cholesterol cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, quế còn giúp bạn phòng ngừa và làm giảm các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch.
Nên, khi bạn cho một ít quế vào trong tách cà phê bạn sẽ có được một tách cà phê vị quế thơm ngon hoà cùng một chút đăng đắng trong cà phê rang xay, đảm bảo bạn sẽ “mê mẩn” ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy dùng thử tách cà phê hương quế vào buổi sáng để có một ngày đầy tuyệt vời và sản khoái nhé.
Thêm mật ong để tạo gia vị cho cà phê
Thêm một ít mật ong vào cà phê để tạo mùi thơm, dường như những người lần đầu uống sẽ cảm thấy khá đắng và sẽ thêm đường. Nhưng với những người thích uống cà phê nguyên chất, lâu năm thì cách này là một cách tuyệt vời và gây nghiện.
Bạn chỉ cần cho một khoảng 1 muỗng cà phê mật ong vào tách cà phê, bên cạnh giảm được vị đắng trong cà phê nó còn kết hợp với vị ngọt tự nhiên trong cà phê để tạo ra một vị ngọt “lạ”. Cách làm này còn giúp sức khỏe của bạn tốt hơn từng ngày.
Tinh dầu bạc hà – Chất tạo mùi cà phê
Bạn đã từng thử kết hợp tinh dầu bạc hà và cà phê chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay đi nhé. Vị đăng đắng của cà phê kết hợp cùng cảm giác the the, lạnh lạnh của tinh dầu bạc hà, đây chắc sẽ là một trải nghiệm về thức uống khá thú vị mà bạn nên thử.
Đặc biệt, với cách này rất thích hợp để cho thêm vài viên đá để làm thức uống giải nhiệt mùa hè, cảm giác nóng bức sẽ được xua tan. Dù vậy, bạn nên chú ý đến lượng tinh dầu, hãy cho lượng vừa đủ để tránh trường hợp ly cà phê bị quá cay, khó uống.
Cho thêm bơ vào cà phê
Cách cho thêm bơ vào cà phê được rất nhiều người lựa chọn, cái vị béo ngậy của bơ hoà cùng vị đắng của cà phê mang đến cảm giác trung hoà. Đặc biệt vị mặn của bơ khi kế hợp cùng cà phê sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt hoàn toàn so với những tách cà phê bạn từng uống trước đây.
Tuy nhiên, chỉ nên dùng cà phê nóng với bơ bởi nếu uống lạnh sẽ có cảm giác bị ngấy và khá khó uống.
Cà phê pha chung với gừng
Bạn đã từng thắc mắc có thể cho gì vào tách cà phê của mình ngoài đường chưa? Trong những ngày đông lạnh giá, một tách cà phê nóng sẽ giúp giữ ấm cơ thể, hãy cho vào tách cà phê một ít gừng để giúp tăng độ ấm của thức uống.
Gừng khi đi vào cafe sẽ trở thành loại thức uống giúp người dùng thư giãn, có sức khỏe tốt hơn, giảm bớt tình trạng cảm cúm và đau họng.
Xem chi tiết: https://phuongthi.com.vn/cach-tao-mui-ca-phe-thom-ngon
Nhận xét
Đăng nhận xét